Hướng dẫn cài và sử dụng app vnFace Remote VNPT cho phụ huynh

Giới thiệu app vnFace Remote của VNPT

App vnFace Remote của VNPT để theo dõi lộ trình của con và xe đưa đón là một công cụ hữu ích giúp cho việc quản lý và bảo vệ con cái của bạn. Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp cho phụ huynh có thể kiểm soát dễ dàng theo dõi lộ trình của con và xe đưa đón một cách chính xác và hiệu quả.

Với giao diện đơn giản và thân thiện, việc sử dụng App vnFace Remote rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và kết nối với thiết bị GPS được lắp đặt trên xe đưa đón của con. Từ đó, các thông tin về lộ trình của con sẽ được cập nhật và hiển thị trên màn hình điện thoại ngay lập tức.

App vnFace Remote của VNPT dùng để theo dõi lộ trình xe đưa đón học sinh
App vnFace Remote của VNPT dùng để theo dõi lộ trình xe đưa đón học sinh

Xem thêm:

Giới thiệu giải pháp vnFace School quản lý đưa đón học sinh

Cách cài và sử dụng App vnFace School cho giáo viên

Hướng dẫn cài app vnFace Remote của VNPT

Hướng dẫn phụ huynh sử dụng App vnFace Remote của VNPT để theo dõi lộ trình của con và xe đưa đón là một công cụ hữu ích giúp cho việc quản lý và bảo vệ con cái của bạn, việc sử dụng App vnFace Remote của VNPT này sẽ giúp cho phụ huynh có thể kiểm soát được hoạt động của con trên xe đưa đón và đảm bảo an toàn cho con yêu của mình.

Trước khi cài đặt và sử dụng app quản lý đưa đón học sinh, nhà trường cần đăng ký sử dụng dịch vụ vnFace School quản lý đưa đón học sinh do VNPT cung cấp, sau đó phụ huynh đăng ký sử dụng phần mềm với nhà trường, nhà trường sẽ tạo tài khoản đăng nhập vào phần mềm, sau khi có tài khoản phụ huynh thực hiện các bước sau để cài và cập nhật thông tin sử dụng.

Bước 1: Tải App vnFace Remote của VNPT:

Để sử dụng App vnFace Remote, phụ huynh cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, máy tính bảng của mình từ ứng dụng trên App Store hoặc Google Play. Sau khi tải về điện thoại thành công, phụ huynh cần đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản đã được cấp từ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh hoặc giáo vụ của nhà trường.

– AppStore: https://apps.apple.com/us/app/vnface-remote/id1587324073

– Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.vnfaceremote

Quét Mã QR để tải app vnFace Remote

Tải và cài App vnFace Remote của VNPT liên điện thoại hoặc máy tính bảng
Tải và cài App vnFace Remote của VNPT liên điện thoại hoặc máy tính bảng

Bước 2: Cách đăng nhập App vnFace Remote

Tên đăng nhập và mật khẩu được gửi vào email đăng ký hoặc số điện thoại của phụ huynh khi đăng ký với nhà trường.

Nhập tài khoản đăng nhập qua email
Nhập tài khoản đăng nhập qua email

Lưu ý: Trong trường hợp phụ huynh quên mật khẩu đăng nhập thì thao tác chọn Quên mật khẩu ngay trên app và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu mới

Bước 3: Đăng nhập thông báo qua kênh OTT

Sử dụng tài khoản và mật khẩu được gửi về email cá nhân của người dùng để đăng ký nhận thông báo.

  1. Quét mã QR và hoặc click vào link kênh muốn nhận thông báo trên email hoặc web quản trị để tìm Bot. (Zalo, Messenger, Viber hay Telegram)
  2. Nhắn tin theo cú pháp:

Đăng ký:       DK   <Tên đăng nhập>   <Mật khẩu>

Hủy:             HUY   <Tên đăng nhập>

Đăng nhập vào app
Đăng nhập vào app

Hướng sử dụng app vnFace Remote của VNPT

Theo dõi lộ trình của con và xe đưa đón

Xem lịch sử điểm danh và vị trí của bé

Theo dõi lộ trình xe đưa đón phụ huynh chỉ cần chọn con và xe đưa đón tương ứng trên giao diện
Theo dõi lộ trình xe đưa đón phụ huynh chỉ cần chọn con và xe đưa đón tương ứng trên giao diện

Ứng dụng vnFace Remote sẽ hiển thị lộ trình của xe đưa đón và vị trí hiện tại của con trên bản đồ. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể xem được các thông tin liên quan đến chuyến đi như thời gian bắt đầu, kết thúc, tốc độ di chuyển và khoảng cách đã đi được.

Ngoài ra Phụ huynh có thể xem chi tiết lịch sử điểm danh của con, gồm: ảnh điểm danh, thời gian điểm danh, tên xe, biển số xe, vị trí trên bản đồ. Phụ huynh thao tác Xem tất cả để xem tất cả bản ghi điểm danh trong lộ trình đi một ngày của bé.

Chọn học sinh để xem chi tiết thông tin con mà mình muốn theo dõi
Chọn học sinh để xem chi tiết thông tin con mà mình muốn theo dõi

Lưu ý: nếu tài khoản phụ huynh đăng ký nhiều hơn một con, phụ huynh thực hiện Chọn học sinh để xem chi tiết thông tin con mà mình muốn theo dõi.

Xem lộ trình của xe đưa đón con

Phụ huynh có thể theo dõi hành trình đi của xe đưa đón con mình ngay từ xa, nắm bắt được thời gian và địa điểm của xe, từ đó chủ động thời gian đưa/đón con.

Lưu ý: lộ trình xe được hiển thị theo các mốc thời gian nhất định, mỗi mốc thời gian hiển thị tương ứng với một lần bản ghi được ghi lại mỗi khi có học sinh điểm danh trên xe.

– Phụ huynh có thể xem chi tiết thông tin các thầy/cô giáo phụ trách xe của con và thực hiện cuộc gọi cho giáo viên. Trong trường hợp có nhiều phụ trách xe, tại phần thông tin Phụ trách xe, phụ huynh thực hiện gạt sang phải để xem danh sách các thầy/cô.

Xem lộ trình của xe đưa đón con
Xem lộ trình của xe đưa đón con

Xem lịch sử điểm danh của con và lộ trình của xe theo ngày/giờ

Xem lịch sử điểm danh của con và lộ trình của xe theo ngày/giờ
Xem lịch sử điểm danh của con và lộ trình của xe theo ngày/giờ

Một trong những tính năng chính của “vnFace Remote” là khả năng theo dõi lộ trình đi của xe đưa đón học sinh. Thông qua ứng dụng, phụ huynh có thể biết được vị trí hiện tại của con mình trên bản đồ và thời gian dự kiến khi con đến trường hoặc về nhà. Điều này giúp phụ huynh yên tâm hơn về việc con em của mình đã an toàn đến trường hay chưa.

Lưu ý: phụ huynh có thể chọn xem lịch sử điểm danh và lộ trình của xe trong 90 ngày gần nhất.

Xem và thêm thông tin phụ huynh

Thêm ảnh đại diện cho phụ huynh

Thêm ảnh đại diện cho phụ huynh
Thêm ảnh đại diện cho phụ huynh

Trong app vnFace Remote của vnpt, phụ huynh có thể xem và cập nhật thông tin của mình. Để làm điều này, phụ huynh chỉ cần chọn dấu ⋮ ở góc trên bên phải của màn hình và chọn “Thông tin phụ huynh”. Tại đây, phụ huynh có thể xem chi tiết về các thông tin đã cập nhật trước đó.

Ngoài việc cập nhật thông tin, phụ huynh cũng có thể thêm ảnh đại diện cho mình trên app. Nếu chưa có ảnh đại diện, phụ huynh có thể thu thập ngay trên app theo hướng dẫn và ấn Xác nhận khi hoàn tất. Việc thêm ảnh đại diện sẽ giúp cho việc nhận diện và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng app.

Thêm ảnh đại diện cho phụ huynh
Thêm ảnh đại diện cho phụ huynh
Đổi ảnh đại diện
Đổi ảnh đại diện
Đổi ảnh đại diện cho phụ huynh
Đổi ảnh đại diện cho phụ huynh

Thêm các phụ huynh phụ

Một tính năng hữu ích khác trên app vnFace Remote là khả năng thêm các phụ huynh phụ vào tài khoản chính. Phụ huynh có thể thêm tối đa 5 phụ huynh phụ, bao gồm vợ/chồng, anh chị em, bảo mẫu,… Với việc thêm phụ huynh phụ, người dùng sẽ có quyền điểm danh và đón học sinh, giúp cho việc quản lý và theo dõi con cái trở nên thuận tiện hơn.

Thêm các phụ huynh phụ
Thêm các phụ huynh phụ

Để thêm phụ huynh phụ, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào tài khoản chính và thực hiện các bước đơn giản theo hướng dẫn trên app. Việc này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn và tạo ra một môi trường học tập và phát triển tốt cho con em.

Để xóa thông tin Phụ huynh, phụ huynh thao tác góc trên cùng bên phải, chọn Xóa phụ huynh và bấm Xác nhận

 

Xóa thông tin Phụ huynh
Xóa thông tin Phụ huynh

Trên đây https://e-vnpt.vn/ đã cung cấp hướng dẫn cài đặt và sử dụng app vnFace Remote của VNPT dành cho phụ huynh theo dõi lộ trình, vị trí xe đưa đón con bạn, biết con bạn đã đến trường hoặc về tới nhà chưa. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài của VNPT qua các kênh sau đây để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ Quản lý giáo dục của VNPT như: vnEdu, vnEdu Content, vnFace, Học bạ điện tử….

  • Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 18001260
  • Email: support@vnpt.vn
  • Trang web: https://e-vnpt.vn
  • Tư vấn bán hàng: 0918884113